Sự khác biệt tạo ra giá trị đặc biệt

243 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.Phú Nhuận, HCM
8/77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Giảm giá các dịch vụ093.784.129924/7-Zalo 0906.391.805T2-6
Tư vấn HỖ TRỢ: (028) 667 555 29 - 0906.967.056Zalo

thiết kế website

"Trước hết, mình xin đính chính rằng hiện tại thuật toán này có lẽ chưa thích hợp cho các truy vấn bằng tiếng Việt do Google vẫn chưa thể hiểu hết được các từ khóa tiếng Việt. Ví dụ nếu bạn tìm là Kem Hà Nội thì nó có thể hiểu theo một nghĩa khác mà mình không muốn nói ra ở đây, bạn có thể tự kiểm chứng."

Thuật toán HummingBird là gì?

Cũng có thể, đó là một câu trả lời mà mình thường nhận xét về các thuật toán sau khi tìm hiểu nó. Không bao giờ có bất cứ một kết luận chính xác nào, không có ai được biết trong thuật toán nó sẽ có những cái gì mà thông thường Google chỉ luôn nói rằng “keep Google’s search result better“.

Google Caffeine - hệ thống đánh chỉ mục mới của Google

Google Caffeine - hệ thống đánh chỉ mục mới của GoogleVới hình bên tay phải, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng. Hệ thống caffeine sẽ cập nhận và phân tích website trên những phần nhỏ (website sẽ được chia nhỏ ra) và cập nhật các chỉ mục tìm kiếm liên tục và trên một diện rộng. Như vậy khi các googlebot đến những trang mới, có thông tin mới thì những thông tin này được xếp ngang hàng với các thông tin trên các website cũ. Như vậy người dùng sẽ dễ dàng tìm được thông tin “tười” 100% mà không bắt gặp phải bất cứ rào cản nào về thời gian và website mà nó được xuất bản

Thuật toán HummingBird mới đây cũng vậy, hiện tại chưa có một cơ sở rõ ràng nào về những chi tiết thay đổi của thuật toán này sau khi nó ra mắt mà hiện tại chúng ta chỉ biết nó sẽ tiếp tục tăng thêm tầm quan trọng của nội dung trên website, đề cao việc xây dựng thương hiệu và đặc biệt là chú trọng vào thói quen tìm kiếm của người sử dụng, cũng như cách sử dụng tính liên quan của các từ đồng nghĩa.

Trong một quy trình làm SEO, việc chọn lọc và nghiên cứu từ khóa luôn là bước quan trọng nhất để chúng ta có kế hoạch làm nội dung, focus từ khóa để có một chiến lược lên top cụ thể, nhiều SEO-er tập sự rất đau đầu trong việc này và hàng loạt các công cụ được ra đời để tối ưu quy trình đó. Bây giờ HummingBird ra đời, quy trình chọn từ khóa vẫn rất quan trọng nhưng nó sẽ giảm đi phần nào áp lực nếu bạn có chiến lược xây dựng nội dung và kết nối khách hàng thật tốt.

Vì sao lại là nội dung và khách hàng?

Trước hết chúng ta cần nhắc lại rằng, HummingBird sẽ tập trung vào việc cải thiện thói quen sử dụng từ ngữ để chỉ ra các kết quả tuy không có từ khóa giống với truy vấn tìm kiếm nhưng vẫn đạt được thứ hạng cao. Các từ ngữ này có thể là thuật ngữ, thành ngữ hoặc slogan mà đại loại là do phần lớn người truy cập sử dụng để vào hoặc tìm hiểu thông tin.

 

Google PageRank có ảnh hưởng tới seo

Google PageRank có ảnh hưởng tới seoHầu hết các webmaster đều yêu thích PageRank và coi nó như là thước đo thứ hạng website,các SEOer bắt đầu quan tâm và đặt nhiều chú trọng vào nó như là một yếu tố xếp hạng trang web. Trong những năm gần đây,Có một số ý kiến nói rằng” Google PageRank hiện nay không thích hợp “. Và các ý kiến đó đều là các CEO hoặc PRO SEO lâu năm trong công việc quảng bá web và thực hiện dịch vụ seo cho khách hàng. Trong bài này, tôi có quan điểm trái ngược với quan điểm của một số CEO và PRO SEO trên và cho rằng trên thực tế Google PageRank vẫn có ảnh hưởng đến website trong và những thời gian website hoạt động nhiều năm sau này.

Bạn có nội dung tốt

Tần suất từ khóa đồng nghĩa và có liên quan với nhau sẽ luôn cao do được sử dụng thường xuyên trên website nên Google sẽ hiểu website của bạn thuộc chủ đề gì, lĩnh vực nào, phương thức hoạt động ra sao để cho nó hiển thị dưới các truy vấn phù hợp.

Nếu bạn chăm sóc khách hàng tốt

Thì bạn sẽ được khách hàng thảo luận, đánh giá về website bạn ở khắp mọi nơi và từ đó nếu bạn có một số lượng lớn khách hàng như vậy, Google có thể hiểu được họ dùng từ khóa gì, cụm từ khóa nào để nhắc đến bạn.

Đó là những gì mình biết được về HummingBird, còn sâu hơn thì chắc phải đợi thời gian và chính mọi người giúp mình hiểu ra

Google Dance là gì?

Google Dance là gì?Trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ), Google Dance là một thuật ngữ (tiếng lóng) được dùng để mô tả khoảng thời gian mà Google sử dụng để xây dựng lại thứ tự trang web trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của mình, và trong thời gian này kết quả xếp hạng của các trang Web trên SERP của Google có thể dao động trong một vài ngày. “Google Dance” có thể xảy ra bất kỳ thời gian nào trong năm.

Kiểm chứng thực tế

Nói thì dễ rồi, nhưng làm sao để chúng ta biết là những gì mình nhắc ở trên có đúng là sự thật không? Cách duy nhất là tự kiểm chứng trên các truy vấn của Google.

Trước hết, mình xin đính chính rằng hiện tại thuật toán này có lẽ chưa thích hợp cho các truy vấn bằng tiếng Việt do Google vẫn chưa thể hiểu hết được các từ khóa tiếng Việt. Ví dụ nếu bạn tìm là Kem Hà Nội thì nó có thể hiểu theo một nghĩa khác mà mình không muốn nói ra ở đây, bạn có thể tự kiểm chứng.

Do vậy, mình xin thử nghiệm với 2 ngôn ngữ là English và Swedish.

Đầu tiên mình sẽ thử tìm kiếm với cụm từ “fizzy drink“, chúng ta xem điều gì sẻ xảy ra.

Thử nghiệm thuật toán HummingBird với từ khóa

Thử nghiệm thuật toán HummingBird với từ khóa “fizzy drink”

Như bạn thấy, chúng ta đang tìm về đồ uống có ga nhưng nó lại trả về kết quả đầu tiên là nước giải khát và còn in đậm từ nước giải khát lên. Không phải là do nước uống có ga cũng là một loại nước giải khác hay sao?

Tiếp tục, mình thử hỏi Google cái đã nhé

Thử nghiệm với truy vấn kiểu hỏi

Thử nghiệm với truy vấn kiểu hỏi

Nếu bạn để ý, thì kết quả đầu tiên tuy ít từ khóa liên quan mà chỉ có từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa, nhưng nó cũng không tồi cho truy vấn tìm kiếm chứ nhỉ?

Giờ mình thử với Swedish xem sao nhé, mình sẽ tìm với từ “Tôi muốn tiết kiệm tiền” coi nó ra cái khỉ khô gì.

Thử nghiệm từ khóa liên quan

Thử nghiệm từ khóa liên quan

Cái từ “Jag vill sparar pengar” và “Sparalistan” hay “Månadsspara” không phải là từ đồng nghĩa mà nó chỉ là từ khóa liên quan đến chuyên nghành khi bạn đi vào ngân hàng gửi tiền, ý nghĩa các bạn có thể tự mang vào Google Translate dịch nhé.

Các tìm kiếm nhiều nhất liên quan trên google

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC SEO HỎI ĐÁP THẮC MẮC SEO & MARKETING XEM KHUYẾN MÃI BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận

TIN LIÊN QUAN

Kinh doanh online

dịch vụ seo

khóa học seo

Hướng dẫn hỏi đáp thắc mắc kiến thức seo web!

Thiết kế web

.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NẮNG XANH