Sự khác biệt tạo ra giá trị đặc biệt

243 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.Phú Nhuận, HCM
8/77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Giảm giá các dịch vụ093.784.129924/7-Zalo 0906.391.805T2-6
Tư vấn HỖ TRỢ: 0906.967.056Zalo

thiết kế website

Hướng dẫn SEO phần 18: cách viết nội dung để thu hút khách hàng và tăng doanh số

Hướng dẫn SEO phần 18

Một trong những mảng thú vị nhất mà các doanh nghiệp phải thực hiện là Content Marketing. Content Marketing là để truyền tải những nội dung, thông điệp mà doanh nghiệp bạn muốn chia sẻ đến khách hàng, bằng nhiều cách thức khác nhau, để nội dung đó càng phổ biến, càng tiếp cận được nhiều khách hàng thì càng tốt. Về cơ bản, hình thức ban đầu chúng ta thường thấy là blog. Nhưng hiện nay các doanh nghiệp đang sử dụng vô vàn cách thức khác nhau của Content Marketing, ví dụ podcast để mang lại nhiều lượt truy cập hơn.

Hình thức Marketing này thì khó, và rất khó để đạt level bậc thầy trong lĩnh vực này. Vì nó bao gồm rất nhiều yếu tố. Cộng đồng Content Marketing đã tổ chức một sự kiện online,  tên là Content Promotion Summit, quy tụ hơn 60 Content Marketer hàng đầu thế giới. 60 Content Marketer/ dân số thế giới theo đơn vị tỷ người- đủ hiểu mảng này thách thức như thế nào.

Nhưng khó không có nghĩa là không thể. Vì có những điều, nguyên tắc cơ bản bạn có thể học được. Dưới đây, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO chia sẻ 3 chìa khóa quan trọng để nắm bắt cách thức sáng tạo nội dung kết nối được nhiều khách hàng hơn nữa và tăng doanh số bán hàng.

1. Lập chiến lược

Bất kỳ ngôi nhà nào cũng cần nền móng. Content Marketing thì luôn cần một chiến lược, cũng như bất kỳ một ngôi nhà nào cần có nền móng. Những doanh nghiệp xây dựng blog thì cần thiết kế ra một chiến lược mà tập trung vào những mục tiêu của họ.

Ví dụ như, Drift, một messaging app giúp phát triển kinh doanh, sử dụng blog để tạo ra tầm ảnh hưởng trong sale, marketing, thu hút khách hàng.. Chỉ trong vòng chưa đến 8 tháng, blog này đã vô cùng phát triển: thu hút hơn 30,000 lượt người truy cập mỗi tháng mà không tốn khoản ngân sách nào; khiến cho công ty của họ đứng vị trí hàng đầu trong lĩnh vực messaging app.

Để phát triển chiến lược của bạn, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO gợi ý bạn nên đọc blog Grow and Convert, của blogger Benji Hyam viết chi tiết về các thủ thuật Google Suggested Search. Blog này cơ bản bao gồm những thuật ngữ tìm kiếm đuôi dài tập trung vào cách thức đặt câu hỏi, so sánh v.v

2. Đạt được sự tín nhiệm

Sau khi đã có nền tảng đúng đắn cho chiến lược nội dung của bạn. Bây giờ là lúc bạn cần biết cách tạo ra nội dung để hiện thực hóa nội dung đó.

Có rất nhiều cách khác nhau để tạo dựng lòng tin và những cách thì tối ưu hơn. Cố gắng giành được sự quan tâm của báo chí, phỏng vấn các người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn, viết blog về những blog của các doanh nghiệp khác, trả lời các câu hỏi online…là một số cách giành được sự tín nhiệm.

3. Sử dụng phương tiện social media

Social media là một trong những cách thức tốt nhất để chia sẻ nội dung của bạn. Social media là trung tâm của sự kết nối nhưng nhiều công ty lại bỏ qua thực tế này.

Hillel Fuld, một trong những blogger hàng đầu thế giới, đồng sáng lập của ZCast  gần đây đã chia sẻ một câu chuyện về  Gary Vaynerchuck giải thích về nguồn lợi nhuận quay lại sau khoản đầu tư vào social media. Anh ấy đã mô tả social media như là một người mẹ của anh ấy. Người mẹ luôn luôn ở đó để đưa ra những lời khen, khuyến khích sự tự tin. Social media cũng vậy với các doanh nghiệp, là kênh kết nối và mang lại sự tự tin, khuyến khích doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Sử dụng phương tiện social media

Mặc dù Content Marketing không mang lại hiệu quả ngay lập tức; nhưng nó là một sự bắt buộc trong thế giới Online Marketing hiện nay. Bằng việc phát triển blog và bắt đầu dùng các podcast, bạn sẽ nhìn thấy sự phát triển về lâu dài và đạt được những điều mà thậm chí bạn chưa bao giờ tưởng tượng ra là sẽ có thật.  Nếu như bạn không bắt đầu từ bây giờ, thì sẽ không bao giờ bạn nhìn thấy sức mạnh thần thánh của Content Marketing.

Hướng dẫn SEO phần 19

Hướng dẫn SEO phần 17

Hướng dẫn SEO phần 1
Hướng dẫn SEO phần 2
Hướng dẫn SEO phần 3
Hướng dẫn SEO phần 4
Hướng dẫn SEO phần 5
Hướng dẫn SEO phần 6
Hướng dẫn SEO phần 7
Hướng dẫn SEO phần 8
Hướng dẫn SEO phần 9
Hướng dẫn SEO phần 11
Hướng dẫn SEO phần 12
Hướng dẫn SEO phần 13
Hướng dẫn SEO phần 14
Hướng dẫn SEO phần 15

Các tìm kiếm nhiều nhất liên quan trên google

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC SEO HỎI ĐÁP THẮC MẮC SEO & MARKETING XEM KHUYẾN MÃI BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận

TIN LIÊN QUAN

Kinh doanh online

dịch vụ seo

khóa học seo

Hướng dẫn hỏi đáp thắc mắc kiến thức seo web!

Thiết kế web

.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NẮNG XANH