Sự khác biệt tạo ra giá trị đặc biệt

243 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.Phú Nhuận, HCM
8/77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Giảm giá các dịch vụ093.784.129924/7-Zalo 0906.391.805T2-6
Tư vấn HỖ TRỢ: (028) 667 555 29 - 0906.967.056Zalo

thiết kế website

Di động đã thay đổi cách thức chúng ta tìm kiếm ra sao? Qua hơn 10 năm theo dõi các nghiên cứu về sự thay đổi của di động liên quan đến cách người ta nhìn thấy các kết quả trên Google SERPs; thì chuyên gia Kristi Kellogg tóm tắt lại về sự thay đổi này, trong một phiên hội thảo tròn SMX East- một sự kiện của ngành Search Marketing.

Di động đã thay đổi cách thức chúng ta tìm kiếm như thế nào?

Christ Pinkerton, giám đốc đại diện phát triển kinh doanh ở Mediatibe, đã theo dõi các cách thức người dùng xem các trang kết quả công cụ tìm kiếm Google ( SERP) kể từ năm 2003. Trong thời gian đó, các nghiên cứu theo dõi của Mediative đã tiết lộ những mấu chốt chính trong cách thức người dùng xem xét các SERP.

Tại SMX East 2016, ông ấy đã công bố các cách thức phổ biến của các thiết bị di động đã ảnh hưởng sâu sắc đến hành vi tìm kiếm của người dùng, trên cả tìm kiếm trên di động và tìm kiếm trên desktop.

Pinkerton khẳng định rằng, hoạt động tìm kiếm, xét về mặt tâm lý, là một hành động không có suy nghĩ, tự phát. Nó mang tính thiếu suy nghĩ, bởi vì các thói quen đã được hình thành từ các thiết bị mà người ta sử dụng.

Di động đã thay đổi cách thức chúng ta tìm kiếm như thế nào?

Thói quen là một thứ rất có quyền năng để bắt đầu hiểu được các vấn đề khác.. Phát triển một thói quen về tiêu dùng thông tin trên desktop theo một cách thức cụ thể thì thay đổi cách thức bạn sử dụng Content.

Quay lại thời điểm cuối năm 2003, Google trở thành một kênh tìm kiếm chính bởi vì đưa cho người dùng các thông tin nhanh hơn các đối thủ cạnh tranh của nó. Điều này vô hình tạo ra một hành vi mang tính thói quen- khi người ta tìm thấy thông tin nhanh nhất trên Google rồi, thì người ta sẽ tiếp tục quay lại với Google, để tìm tiếp, cho những lần sau.

Bing cũng đang nỗ lực thực hiện các chiến dịch để thu hút người dùng, khiến họ phá vỡ các thói quen đã có, và làm quen với các hành vi tìm kiếm mới.

Trong năm 2005, đã có một mô hình Golden Triangle đưa ra trên SERP. Nhưng trong năm 2016, thì mô hình này đã có sự khác biệt. Chủ yếu là do điện thoại đi động. Nó đã thay đổi cách thức con người tiêu thụ thông tin từ SERP và tốc độ người ta xử lý thông tin. Người dùng có thể quét mắt qua ngay tại chỗ và tìm một cách nhanh chóng Content nào có liên quan nhất với họ.

Di động đã thay đổi cách thức chúng ta tìm kiếm như thế nào?

Các thiết bị đi động về cơ bản đã tạo ra thói quen cho người tìm kiếm là lướt tìm theo chiều dọc, thay vì chiều ngang. Điều này cũng đã được chứng minh bên tìm kiếm trên desktop. Người ta đang nhìn các danh sách tìm kiếm trong một phiên duy nhất, nhiều hơn là nhìn từng cái một.

Người dùng cũng vậy, chỉ quan tâm đến điểm đầu tiên trên danh sách tìm kiếm. Cho nên hãy đảm bảo là thông điệp chính của bạn được xuất hiện đầu tiên. Khi mà người dùng trước đẩy đã từng chỉ dành khoảng 2.6 giây để xử lý thông tin trên SERP, thì thời gian đó được cắt xuống còn 1.3 giây vào hiện nay. Pinkerton cho biết.

Và bất kể là hiện giờ ảnh hưởng của di động như thế nào, thì thứ hạng thứ 1 trong danh sách hữu vẫn chiếm được nhiều lượt click nhất, bất kể là các yếu tố mới được trình bày ở trên. Tuy nhiên, để danh sách hữu cơ hàng đầu được nhìn thấy trên thiết bị di động thì nó lâu hơn 87% thời gian  so với desktop, Pinkerton cũng cho biết thêm.

Thống kê đó sẽ ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị kỹ thuật số ( digital marketing) của bạn

Đồ thị tri thức

Với một bảng điều khiển Knowlegde Graph ở SERP, thì tỷ lệ nhấp chuột ít hơn gần 22 % cho vị trí 1 trên danh sách hữu cơ.

93% người tìm kiếm nhìn vào bảng điều khiển Knowlegde Graph.
49% người tìm kiếm click vào bảng điều khiển Knowlegde Graph.

Di động đã thay đổi cách thức chúng ta tìm kiếm như thế nào?

Danh sách local và bản đồ

  • Tăng 47% lượt click vào bản đồ và danh sách local khi các vị trí trên được đặt trên danh sách hữu cơ.
  • Trung bình 10% lượt click vào danh sách local.
  • Tăng 51% người tìm kiếm xem danh sách local và bản đồ khi được đặt trên danh sách hữu cơ.

Đánh giá

Các danh sách với đánh giá thứ hạng sẽ kiếm được 24% lượt click page hơn so với trung bình.

Danh sách được tài trợ

  • Trung bình thì top các danh sách được tài trợ thì được xem sau 0,36 giây.
  • 2% các lượt click trên top các danh sách được tài trợ trên di động, và 14,5% trên desktop.
  • Danh sách hữu cơ thì ít hơn 10% lượt click hơn so với 3 danh sách được tài trợ.

Danh sách hữu cơ

  • Top các danh sách hữu cơ thì chiếm được nhiều hoạt động tìm kiếm nhất (32.2%).
  • 5% các người tìm kiếm thường xem các danh sách hữu cơ, vị trí top.
  • 57% lượt click là vào 4 vị trí đầu trong danh sách hữu cơ.
  • Chỉ 7.4% các lượt click xảy ra cho các vị trí phía dưới top 4 trong danh sách hữu cơ trên di động, và 16% trên desktop.
Các tìm kiếm nhiều nhất liên quan trên google

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC SEO HỎI ĐÁP THẮC MẮC SEO & MARKETING XEM KHUYẾN MÃI BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận

TIN LIÊN QUAN

Kinh doanh online

dịch vụ seo

khóa học seo

Hướng dẫn hỏi đáp thắc mắc kiến thức seo web!

Thiết kế web

.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NẮNG XANH