Sự khác biệt tạo ra giá trị đặc biệt

243 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.Phú Nhuận, HCM
8/77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Giảm giá các dịch vụ093.784.129924/7-Zalo 0906.391.805T2-6
Tư vấn HỖ TRỢ: 0906.967.056Zalo

thiết kế website

"Xem trong Google Analytics, tự dưng thấy cái traffic nó rớt thê thảm. Chú ý là Panda nó không diễn ra trên toàn trang mà đôi khi chỉ là những trang có chất lượng kém nhất định. Muốn kỹ lưỡng thì phải kiểm tra traffic toàn bộ các page. Nhớ là rớt thê thảm, đồ thị dựng đứng thì mới là bị Panda"

Làm SEO cần sát cánh Google Panda và Google Penalty không ?

Google có khá nhiều khái niệm về “trừng phạt” các website: Google Penalty, Google Banned, Google Sanbox … Và gần đây là khái niệm thuật toán Google Panda và khái niệm Fresh Content.

Bạn làm SEO có chú ý đến Google Panda và Google penalty không?

Trong bài này mình sẽ trình bày các ý sau:

  1. 1. Một số khái niệm cơ bản về “trừng phạt ”.
  2. 2. Cách nhận biết website bị “trừng phạt”.
  3. 3. Các xử lý khi bị “trừng phạt”.
  4. 4. Nên làm gì để không bao giờ bị “trừng phạt”

Giải pháp khi web bị google đưa vào spam

Giải pháp khi web bị google đưa vào spam

Cách đây không lâu, sau khi Google quyết liệt hơn trong việc rà xoát tất cả Website thì không ít Website của mọi người đều bị phạt ” Spam tác vụ thủ công “. Những site nhẹ sẽ nhận được cảnh báo, những site nặng hơn sẽ bị loại khỏi kết quả của  Google. Google sẽ đưa chúng vào dạng sanbox để theo dõi, và dấu hiệu nhận biết là cho dù bạn gõ tên miền của mình vào ô tìm kiếm trên Google. Bạn cũng không thể tìm thấy chính Website của mình.

§  Khái niệm Google Penalty:

Google Penalty tức là bạn bị Google … sút thằng vào mặt, bị nó bực tức đá bay. Tức là link index biến mất toi, bạn không được phép hiển thị trên kết quả tìm kiếm tự nhiên lẫn quảng cáo AdWords. Lỗi này rất nặng, khi bạn vi phạm các điều luật của Google. Luật gì thì bạn nên có thói quen đi đọc. Dân ta lười đọc nên dính rồi chẳng biết kêu ai. VD: web bán hàng giả, web lừa đảo … Nếu bạn tham gia AdWords thì Google phát hiện các web dính lỗi nặng rất nhanh chóng, dễ dàng.

§  Khái niệm Google Sanbox:

Sanbox _ quăng website của bạn vào hộp, giữ lại một thời gian để đánh giá. Các website phát triển nóng trong 3 tháng đầu tiên hay dính cái này. Kết quả tự dưng tụt hạng thê thảm, từ top 6 sang page 6, từ top 10 sang page 10, từ top 1 sang page …

 

§  Khái niệm Google Panda:

Cái này không phải trừng phạt, nhưng nó còn ghê hơn trừng phạt vì đa phần web ở Việt Nam dính chưởng.

Có rất nhiều người tìm hiểu xem Google Panda là gì. thietkewebchuanseo cũng đã cố tìm một định nghĩa chính thức cho Google Panda nhưng … bất thành. Thực ra các thuật toán của Google thường không được định nghĩa chính thức, có chăng chỉ là phán đoán của các Seoer Pro. Bạn cứ tạm hiểu Google Panda là một thuật toán của Google nhằm đem lại kết quả tìm kiếm tốt hơn, loại bớt “rác”. Rác ở đây theo  thietkewebchuanseo.com  tổng hợp khi đọc tài liệu là các website có chất lượng nội dung thấp ( copy, viết hời hợt, khách vào rồi ra ngay … không hấp dẫn ) và các website “cố tình” xây dựng link ( backlink ) và có hệ thống backlink kém chất lượng. thietkewebchuanseo.com chỉ sưu tầm 1 bài về cách thoát Google Panda để đáp ứng bạn đọc, bản thân Webgiarehn.com không quan tâm đến Panda vì những gì  Thietkewebchuanseo.com viết, sư tầm, làm Seo đều rất THẬT, vì vậy dù có Gấu Trúc Google, Hổ Google, Rồng Google hay Chuột chũi Google nào đó cũng không ảnh hưởng tới Thietkewebchuanseo.com

Phân loại các hình thức Spam của google với website

Phân loại các hình thức Spam của google với websiteHiện tại có rất nhiều Website đang gặp vấn đề, theo tìm hiểu của Tôi thì quá trình quyétSPAM của Google bắt đầu từ 15/2 trên thế giới. Bắt đầu đem ngày 25/2 thì lần lượt các Website ở Việt Nam bắt đầu nhận được những thông báo cảnh bảo rất nặng từ Google, thậm chi là phạt chúng. Để thuận tiện và cho mọi người hiểu rõ, Tôi sẽ dựa vào những dạng SPAM của Google cung cấp, và cố gắng mô tả để từ đây bạn có thể xem lại chính Website của mình. Và khi bị phạt sẽ phân biệt được lý do mình bị Google phạt SPAM. Và có cách xử lý phù hợp và hiệu quả.

Cách nhận biết website bị “trừng phạt”.

§  Nhận biết Google Penalty

Gõ vào google đoạn “site:yourdomain.com” mà không thấy list ra tí link nào của site bạn thì bạn toi rồi ( trừ web nào chưa bao giờ được index thì đừng nghĩ ngay mình bị Sút ). Xem kỹ 4 dấu hiệu sau

§  Traffic giảm đột ngột và vô cùng khủng khiếp. Khi bị penalty, bạn giống như bị Google “phạt trực tiếp” và … nhốt vào tù vậy. Mà đã đi tù rồi thì số “người thăm” có thể giảm từ chục nghìn xuống … tròn chục là chuyện tất nhiên.

§  Index và tốc độ index giảm đáng kể và không có dấu hiệu ngừng.

§  Tất nhiên là PR cũng toi luôn!

§  3 dấu chấm trên xuất hiện và duy trì trong một thời gian dài, không có dấu hiệu phục hồi.

§  Nhận biết Google Sanbox

Bỗng dưng có từ khóa tụt hạng thê thảm. Gắng mãi nó không lên, và website của bạn tuổi đời nhỏ

§  Nhận biết Google Panda

Xem trong Google Analytics, tự dưng thấy cái traffic nó rớt thê thảm. Chú ý là Panda nó không diễn ra trên toàn trang mà đôi khi chỉ là những trang có chất lượng kém nhất định. Muốn kỹ lưỡng thì phải kiểm tra traffic toàn bộ các page. Nhớ là rớt thê thảm, đồ thị dựng đứng thì mới là bị Panda

§  Nhận biết Google Fresh Content

Website tự dưng bị index chậm, nội dung làm xong lẹt đẹt không lên được, thứ hạng các page cứ tụt dần, tụt dần

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC SEO HỎI ĐÁP THẮC MẮC SEO & MARKETING XEM KHUYẾN MÃI BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận

TIN LIÊN QUAN

Kinh doanh online

dịch vụ seo

khóa học seo

Hướng dẫn hỏi đáp thắc mắc kiến thức seo web!

Thiết kế web

.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NẮNG XANH