Sự khác biệt tạo ra giá trị đặc biệt

243 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.Phú Nhuận, HCM
8/77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Giảm giá các dịch vụ093.784.129924/7-Zalo 0906.391.805T2-6
Tư vấn HỖ TRỢ: (028) 667 555 29 - 0906.967.056Zalo

thiết kế website

"Tại thị trường Việt Nam, đã có gần 2/3 (62%) người dùng điện thoại thông minh để lướt web. Trong khi số lượng điện thoại thông minh của Việt Nam chưa cao bằng một số nước khác. Theo nghiên cứu của Nielsen chỉ ra có đến 42% người dùng điện thoại thông thường muốn chuyển sang điện thoại thông minh trong vòng 6 tháng tới. Do đó, việc sử dụng internet bằng điện thoại di động tại Việt Nam sẽ còn tăng rất cao."

Mobile marketing mỏ vàng chưa khai thác

Cùng với sự phát triển vượt bậc về công nghệ, các thiết bị điện thoại di động ngày càng trở nên thông minh và mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh tăng nhanh kéo theo việc truy cập Internet ngày càng trở nên nhanh chóng và tiện dụng hơn. Tất cả thổi bùng ngọn lửa mới cho “ Mobile marketing”, chưa bao giờ tiếp cận khách hàng lại dễ dàng đến thế.

 

Thiết kế web trên điện thoại

Thiết kế web trên điện thoạiChỉ cách đây khoảng 2 năm, nói tới thiết kế website sẽ được hiểu là thiết kế website cho máy tính cá nhân, cả laptop và desktop. Khi đó, các hãng viễn thông đã cho phép người dùng truy cập Internet ngay trên điện thoại của mình. Tuy nhiên thực tế là chẳng mấy ai hứng thú với mức phí data đắt đỏ và màn hình cũng như hệ điều hành của các điện thoại khi đó rất tệ.
Nhưng năm 2011 đánh dấu bước ngoặt khi hàng loạt các thiệt bị di động với hệ điều hành thông minh và chất lượng phần cứng, màn hình cảm ứng và tuyệt đẹp giúp cải thiện cảm nhận của người dùng. Và chúng ta bắt đầu phải thích nghi với xu hướng mới: thiết kế các website có thể hoạt động trên các thiết bị di động khác nhau. 
 

Sự tăng trưởng của smartphone

Trải qua một quá trình lịch sử và tiến hóa lâu dài, điện thoại di động đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi người. Thị trường điện thoại di động đã phát triển với những con số khiến người ta phải kinh ngạc. Theo báo cáo 13-7-2012 của WB, số thuê bao điện thoại di động trên toàn cầu đã lên đến hơn 6 tỉ, tăng rất nhanh từ con số 1 tỉ so với năm 2000. Bên cạnh đó, số lượng điện thoại di động cũng tăng trưởng không kém. Theo thống kê 7/2012, trong thế giới 7 tỷ người thì có đến 4 tỷ chiếc điện thoại di động đã được sử dụng, đặc biệt trong đó có khoảng 1,08 tỷ chiếc Smartphone,chiếm 25% thị phần của điện thoại di động được trên thế giới.

Sự tăng trưởng của smartphone

Sự xuất hiện của Smartphone đình đám thế giới chính là nguyên nhân tạo ra cơn sốt điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Đi cùng trào lưu này, thị trường điện thoại di động thông minh tại các nước trong khu vực Châu Á cũng đang phát triển với những con số được xem là bùng nổ.

Những điều cần biết về seo mobile

Những điều cần biết về seo mobileCác nền tảng di động càng ngày càng thịnh hành, và chúng ta cũng biết Google đang sở hữu Android, một hệ điều hành mạnh mẽ nhất hiện nay dành cho di động. Có nhiều ý kiến, thảo luận xung quanh vấn đề: SEO Mobile là cái gì? Có gì khác biệt giữa SEO Mobile và SEO truyền thống?
 
Thiết bị di động – Mobile, ngày càng phát triển mạnh mẽ
Điều này không có gì lạ. Công nghệ di động đang lớn lên từng ngày với tốc độ có thể định nghĩa bằng 2 từ: Kinh khủng. Hãy nhìn thực trạng Việt Nam chúng ta: Ở một góc quán cafe, người ta đang đọc báo trên Ipad, lại ở ngay quán nước ven đường người ta sử dụng Galaxy Note để xem thông tin chứng khoán, và có khi ngay trước mặt bạn, đang có người dùng điện thoại di động đọc, hoặc viết một cái gì đó trên mạng internet như Facebook chẳng hạn… 
 

Theo hãng nghiên cứu thị trường Gartner ở Mumbai (Ấn Độ), số lượng điện thoại của châu Á hiện nay là khoảng 900 triệu, trong đó số lượng điện thoại thông minh vào khoảng chiếm khoảng gần 30%.

Cũng theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường AC Neilsen, ngày 26 tháng 7, tại hơn 39 quốc gia (bao gồm 13 nước Châu Á), số lượng điện thoại thông minh đã vượt qua điện thoại thông thường tại nhiều nước như Singapore, Hàn Quốc, Hong Kong và Đài Loan…

2 Mobile internet – mỏ vàng chưa khai thác.

Tỉ lệ người dùng điện thoại thông minh tuổi từ 16– 64 như điện thoại chính ( nguồn AC neilsen)

Đối với thị trường Việt Nam,tính đến tháng 7/2012, số lượng thuê bao di động trên cả nước vào khoảng 122,79 triệu thuê bao chiếm tới 92,5% thuê bao viễn thông, còn lại 7,5% thuê bao điện thoại cố định. Tuy nhiên, theo thống kê của Neilsen, số lượng điện thoại thông minh tại Việt Nam vẫn còn chiếm thị phần khá nhỏ khoảng 30%, so thiết bị điện thoại thông thường.

Như vậy, sự tăng trưởng của thị trường điện thoại di động nói chung đã có phần chậm lại nhường bước cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường Smartphone. Trong tương lai, các thiết bị điện thoại thông minh sẽ có nhiều đột phá về công nghệ, phổ biến hơn nữa vì giá thành sẽ hạ nhiệt trước thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Tiềm năng từ Mobile internet

Sự tăng trưởng của điện thoại di động thông minh thúc đẩy tỉ lệ truy cập Internet trên di động tăng vọt. Năm 2007, thế giới chỉ có khoảng 400 triệu người truy cập Internet bằng điện thoại nhưng đến năm 2011 thì đã có khoảng 1 tỷ người. Tốc độ phát triển số lượng người truy cập internet bằng di động tăng gấp 2,5 lần trong vòng 5 năm. Dự báo con số này tiếp tục tăng lên từ năm 2012-2015, số người truy cập internet bằng di động sẽ vượt qua số lượng truy cập bằng máy tính vào năm 2014 với con số hơn 1,6 tỷ người.

bieu do tang truong mobile internet tuong lai Mobile internet – mỏ vàng chưa khai thác.

Bên cạnh đó, tại Châu Á, tỉ lệ người sử dụng di động để truy cập Internet khá cao.Theo nghiên cứu mới nhất của Neilsen tháng 7/2012, Nhật Bản đã có 86% lướt internet bằng điện thoại, tương tự với 80% người dùng tại Hàn Quốc và 76% người dùng tại Hồng Kông.

Tại thị trường Việt Nam, đã có gần 2/3 (62%) người dùng điện thoại thông minh để lướt web. Trong khi số lượng điện thoại thông minh của Việt Nam chưa cao bằng một số nước khác. Theo nghiên cứu của Nielsen chỉ ra có đến 42% người dùng điện thoại thông thường muốn chuyển sang điện thoại thông minh trong vòng 6 tháng tới. Do đó, việc sử dụng internet bằng điện thoại di động tại Việt Nam sẽ còn tăng rất cao.

Marketing trên Mobile

Thông thường, tâm lý tự nhiên của doanh nghiệp khi nền kinh tế rơi vào suy thoái là tìm cách cắt giảm mọi thứ, bao gồm cả chi phí marketing.
 
Marketing trên MobileTuy nhiên theo các kết quả nghiên cứu thống kê về marketing trong những giai đoạn suy thoái kinh tế thập kỷ 70s, 80s, 90s cho thấy “tiếp tục đầu tư cho marketing” lại là lựa chọn khôn ngoan nhất.
Nghiên cứu của McGraw-Hill cho thấy việc tiếp tục đầu tư cho marketing trong bối cảnh kinh tế suy thoái giúp công ty đạt được doanh thu cao hơn 256% so với những công ty cắt giảm 50% chi phí marketing.

Mặt khác, tại thị trường Việt Nam về phía các nhà cung cấp các phiên bản chạy trên thiết bị di động cũng cho biết, tốc độ phát triển về lượt truy cập cũng như số lượng người truy cập các phiên bản dành cho mobile của họ cùng tăng cao. Tính trong những tháng đầu năm 2012, phiên bản mobile trên toàn hệ thống các website của Admicro (đơn vị kinh doanh quảng cáo trực tuyến của VC Corp) trung bình thu hút khoảng 9 triệu unique visitor. Riêng phiên bản mobile của báo Dantri đạt khoảng 120 triệu lượt truy cập (page views) (nguồn vneconomy). Bên cạnh đó, phiên bản m.24h.com.vn của công ty quảng cáo 24H đã có 173 triệu pageviews của vào tháng 6/2012.

Với những con số ấn tượng trên đã chứng tỏ tốc độ tăng trưởng cực nhanh của Mobile Internet tại Việt Nam cũng như trên thế giới, đây cũng chính là nhân tố quan trọng tạo ra nhiều cơ hội cho xu hướng phát triển Mobile marketing. Hãy cùng theo dõi tác động của sự tăng trưởng điện thoại di động thông minh đến quảng cáo và tiếp thị qua phần 2: Xu hướng Mobile marketing – biến tiềm năng thành hiện thực.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC SEO HỎI ĐÁP THẮC MẮC SEO & MARKETING XEM KHUYẾN MÃI BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận

TIN LIÊN QUAN

Kinh doanh online

dịch vụ seo

khóa học seo

Hướng dẫn hỏi đáp thắc mắc kiến thức seo web!

Thiết kế web

.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NẮNG XANH