Sự khác biệt tạo ra giá trị đặc biệt

243 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.Phú Nhuận, HCM
8/77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Giảm giá các dịch vụ093.784.129924/7-Zalo 0906.391.805T2-6
Tư vấn HỖ TRỢ: (028) 667 555 29 - 0906.967.056Zalo

thiết kế website

"Bạn có thể có một đội ngũ hỗ trợ viên, marketer, chăm sóc khách hàng, kỹ thuật, phát triển sản phẩm… và khách hàng không quan tâm là đội ngũ đó tương tác với nhau như thế nào để giải quyết vấn đề của mình. Khách hàng sẽ chỉ quan tâm tới việc vấn đề của họ có được giải quyết hay không. Sẽ là một sự thất vọng rất lớn khi phải nói lại cùng 1 vấn đề với người mới (không phải người họ liên lạc ban đầu) và người này không có bất kỳ thông tin nào về vấn đề cần được giải quyết. Hãy đảm bảo đội nhóm của bạn luôn theo dõi và quản lý công việc tốt nhất, hoặc hãy sử dụng các giải pháp tương tác với khách hàng với tính năng lưu trữ đầy đủ lịch sử trao đổi."

Làm sao để khách hàng không khó chịu khi lên hệ với bạn?

Có tới 1001++ lý do khiến khách hàng thất vọng thậm chí là khó chịu, giận dữ khi liên lạc hoặc cố tìm cách liên lạc với bạn để được hỗ trợ giải quyết vấn đề của họ. Cùng điểm danh một số nguyên nhân cơ bản và phổ biến nhất mà nhiều công ty/doanh nghiệp đang mắc phải.

Phải chờ đợi

Phải chờ đợi là trải nghiệm tồi tệ nhất đối với khách hàng. Hãy thử tưởng tượng khi khách hàng gặp vấn đề và liên lạc với bạn qua điện thoại. Thay vì gặp được ngay 1 tư vấn viên, họ phải nghe một đoạn hướng dẫn rất dài của tổng đài tự động, rồi ấn số máy lẻ và lắng nghe một bản nhạc bất tận trong thời gian chờ kết nối. Tồi tệ hơn nữa là khi gặp tư vấn viên, khách hàng nhận được phản hồi “Anh/chị vui lòng chờ để em kết nối anh/chị với bộ phận liên quan” từ đầu dây bên kia. Để giảm bớt sự khó chịu vì phải chờ đợi, bạn có thể áp dụng giải pháp hỗ trợ tương tác trực tiếp (real-time) với khách hàng ngay trên chính website của bạn.

Bí quyết để khách hàng thoải mái khi phải chờ đợi

Bí quyết để khách hàng thoải mái khi phải chờ đợiChờ đợi là một phần tất yếu trước khi bất cứ vấn đề nào được giải quyết. Trong lĩnh vực hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp tốt nhất nên giảm thiểu tối đa hoặc bằng cách nào đó biến nó trở nên thú vị, bớt nhàm chán với khách hàng. Tất nhiên, vẫn có những lí do khách quan có thể không tránh khỏi, nhưng thay đổi chiến lược về khía cạnh này có thể tạo sự khác biệt rất lớn giữa doanh nghiệp của bạn với đối thủ cạnh tranh.

Phải liên lạc nhiều lần vì cùng 1 lý do

Công ty của bạn có thể có tài khoản trên rất nhiều mạng xã hội, tuy nhiên nếu như không cập nhật và trả lời các câu hỏi của khách hàng thường xuyên sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy thất vọng hoặc phải tìm cách liên lạc khác cho cùng 1 vấn đề. Hãy đảm bảo cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất trên tất cả các kênh, còn nếu không, hãy chọn ra những kênh mà nguồn lực của bạn có thể đảm bảo được việc này và chỉ tập trung vào những kênh này.

Chuyển đổi kênh liên lạc

Chẳng hạn, khách hàng ngại gọi điện thoại trực tiếp cho bạn vì một lý do nào đó và liên lạc với bạn qua email. Tuy nhiên khi trả lời, bạn lại đề nghị trao đổi chi tiết qua điện thoại để thuận tiện và dễ dàng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn đang cố chuyển đổi kênh liên lạc.

Tuy nhiên, bạn đã quên mất rằng, phải có lý do nào đó khiến cho khách hàng không gọi cho bạn ngay từ đầu mặc dù họ biết đây là cách nhanh gọn nhất để giải quyết vấn đề. Bạn nên hiểu và tôn trọng lựa chọn của họ. Hãy trả lời khách hàng theo cách mà họ muốn dùng để liên lạc với bạn !

Ba điểm cần lưu ý để làm hài lòng khách hàng

Ba điểm cần lưu ý để làm hài lòng khách hàngKỹ năng giao tiếp tốt làm cho dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn, nhưng kể từ khi tất cả mọi người giao tiếp khác nhau, chúng ta cần phải nhạy cảm với nhận thức của khách hàng. Có một ranh giới giữa sự lịch sự và không thành thật, việc lặp đi lặp lại "cảm ơn" hay "xin lỗi" khiến sự hài lòng tổng thể của khách hàng thấp hơn.

Phải nhắc lại cùng 1 thông tin với nhiều hỗ trợ viên

Bạn có thể có một đội ngũ hỗ trợ viên, marketer, chăm sóc khách hàng, kỹ thuật, phát triển sản phẩm… và khách hàng không quan tâm là đội ngũ đó tương tác với nhau như thế nào để giải quyết vấn đề của mình. Khách hàng sẽ chỉ quan tâm tới việc vấn đề của họ có được giải quyết hay không. Sẽ là một sự thất vọng rất lớn khi phải nói lại cùng 1 vấn đề với người mới (không phải người họ liên lạc ban đầu) và người này không có bất kỳ thông tin nào về vấn đề cần được giải quyết. Hãy đảm bảo đội nhóm của bạn luôn theo dõi và quản lý công việc tốt nhất, hoặc hãy sử dụng các giải pháp tương tác với khách hàng với tính năng lưu trữ đầy đủ lịch sử trao đổi.

Giải quyết vấn đề giao hàng cho các web bán hàng online

Giải quyết vấn đề giao hàng cho các web bán hàng onlineMột công ty hoàn tất đúng chuẩn sẽ tiếp nhận hàng hóa từ người bán hàng ký gửi. Sau đó phân loại hàng hóa theo đặc tính chủng loại hàng,gán nhãn mã vạch, cập nhật số lượng và chất lượng hàng hóa lên hệ thống của công ty cung cấp dịch vụ để chủ hàng có thể quản lý hàng hóa từ xa.

Thiếu thông tin liên lạc

Việc khách hàng vào website của bạn và không tìm thấy thông tin liên lạc sẽ giống như việc họ đứng trước một cửa hàng và không tìm thấy cửa để bước vào mua hàng. Hãy đặt thông tin liên lạc của bạn ở một vị trí dễ tìm thấy trên tất cả các trang của website. Thông thường, các vị trí này sẽ là đầu trang (header), đầu cột trái hoặc phải (sidebar) và chân trang (footer). Khách hàng theo thói quen sẽ tìm kiếm thông tin liên lạc trên website của bạn ở những vị trí này đầu tiên.
Bạn cũng có thể xây dựng một trang Liên hệ riêng với đầy đủ các thông tin cần thiết và đặt mục này ở vị trí dễ nhìn thấy trên thanh menu hoặc chân trang.

Giúp khách hàng thoải mái hơn khi liên lạc với bạn đồng nghĩa với việc các vấn đề của họ sẽ được xúc tiến giải quyết nhanh chóng hơn. Việc cần làm tiếp theo là lắng nghe họ và phát huy lợi thế chuyên gia của mình để giúp họ tháo gỡ vấn đề, không quá khó phải không?

Xem thâm bài viết: Thiết kế website bán hàng giá rẻ có tốt không?

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC SEO HỎI ĐÁP THẮC MẮC SEO & MARKETING XEM KHUYẾN MÃI BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận

TIN LIÊN QUAN

Kinh doanh online

dịch vụ seo

khóa học seo

Hướng dẫn hỏi đáp thắc mắc kiến thức seo web!

Thiết kế web

.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NẮNG XANH