Sự khác biệt tạo ra giá trị đặc biệt

243 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.Phú Nhuận, HCM
8/77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Giảm giá các dịch vụ093.784.129924/7-Zalo 0906.391.805T2-6
Tư vấn HỖ TRỢ: 0906.967.056Zalo

thiết kế website

Ông Việt nói: "Nhờ ưu thế của Internet, chỉ sau một cú nhấp chuột, người tiêu dùng có thể tra cứu đầy đủ thông tin, giá cả các mặt hàng từ nhiều  nhà cung cấp. Các yếu tố cạnh tranh riêng lẻ như giá, chất lượng sản phẩm…từ lâu đã không còn hiệu quả cho hầu hết các doanh nghiệp thương mại điện tử".

Đâu là lợi thế trong cạnh tranh trong thương mại điện tử

Ông Hoàng Anh Việt, Giám đốc Marketing công ty Lingo nhận định, chi phí thấp hay khác biệt từ lâu không còn là chiến lược tốt cho các doanh nghiệp để tạo ra lợi thế cạnh tranh vượt trội. Theo ông, các doanh nghiệp thương mại điện tử phải xác định được khách hàng mục tiêu đánh giá cao điều gì và phát triển thành một chuỗi các yếu tố để họ sẵn sàng chi tiền mua sắm, trải nghiệm.

"Dịch vụ khách hàng tốt là công cụ quảng cáo tuyệt vời, là khoản đầu tư có khả năng sinh lợi cao, bởi khi hài lòng về dịch vụ, họ không chỉ mua thường xuyên hơn mà còn kể với những người khác một cách trung thực và tin cậy. Điều này không có bất cứ kênh quảng cáo nào có thể làm được", ông Việt nhấn mạnh.

Thực tế tại các doanh nghiệp Việt Nam, dịch vụ khách hàng vẫn bị xem nhẹ hoặc chưa chú trọng đúng mức. Ngay cả đối với thị trường thương mại điện tử, nơi nhiều doanh nghiệp lựa chọn là lợi thế cạnh tranh và vượt trội thì cũng chưa chú trọng đầu tư đồng bộ.

Thực tế, dịch vụ khách hàng là một mục tiêu động và không có các thông số đo lường hiệu quả rõ ràng về doanh thu, đơn hàng, lợi nhuận… ngay tức thì như các công cụ quảng cáo. Thông số đo lường duy nhất là mức độ hài lòng của khách hàng.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Kỹ năng thuyết phục khách hàngBán hàng vừa là kỹ năng vừa là nghệ thuật, người bán hàng chuyên nghiệp luôn luôn làm chủ, chủ động trong việc tiếp xúc, đàm phàn và thuyết phục khách hàng thành công. Bên cạnh khiếu kinh doanh và khả năng giao tiếp ứng xử trong bán hàng của từng người nhưng trong bán hàng cũng có những nguyên tắc người sale, hoạt động bán hàng phải trang bị và hiểu sâu sắc. như nguyên tắc trao đổi, niềm tin, khan hiếm, kiên định, nhất trí và yêu mến.

Lingo là một trong những website thương mại điện tử uy tín tại Việt Nam những năm gần đây. Bên cạnh giá cả, chất lượng sản phẩm…thì dịch vụ khách hàng là một trong những yếu tố tạo nên thành công của doanh nghiệp này.

Ông Việt nói: "Nhờ ưu thế của Internet, chỉ sau một cú nhấp chuột, người tiêu dùng có thể tra cứu đầy đủ thông tin, giá cả các mặt hàng từ nhiều  nhà cung cấp. Các yếu tố cạnh tranh riêng lẻ như giá, chất lượng sản phẩm…từ lâu đã không còn hiệu quả cho hầu hết các doanh nghiệp thương mại điện tử".

Nhận biết được điều này, Lingo tập trung vào dịch vụ khách hàng và xem đó là mục tiêu tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. "Đây là một món đầu tư có khả năng sinh lợi cao cho Lingo. Lượng khách hàng quay trở lại mua sắm ngày càng tăng. Chúng tôi luôn cố gắng tạo ra các giá trị gia tăng và sự hài lòng cho khách hàng, không chỉ giá cả, chất lượng sản phẩm mà còn tập trung vào nâng cao các dịch vụ trước và sau bán hàng từ tư vấn, giao hàng nhanh cho đến dịch vụ chăm sóc, hậu mãi", ông Việt chia sẻ.

Các tìm kiếm nhiều nhất liên quan trên google

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC SEO HỎI ĐÁP THẮC MẮC SEO & MARKETING XEM KHUYẾN MÃI BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận

TIN LIÊN QUAN

Kinh doanh online

dịch vụ seo

khóa học seo

Hướng dẫn hỏi đáp thắc mắc kiến thức seo web!

Thiết kế web

.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NẮNG XANH