Sự khác biệt tạo ra giá trị đặc biệt

243 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.Phú Nhuận, HCM
8/77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Giảm giá các dịch vụ093.784.129924/7-Zalo 0906.391.805T2-6
Tư vấn HỖ TRỢ: (028) 667 555 29 - 0906.967.056Zalo

thiết kế website

Dịch vụ tên miền - Tên miền giá rẻ - Bảng giá tên miền - Mua domain. Mua tên miền giá rẻ hỗ trợ nhiều tiện ích

Ông Trần Minh Tân, phó giám đốc trung tâm internet Việt Nam (VNNIC) cho biết. "Hiện Việt Nam có khoảng có 500.000 doanh nghiệp hoạt động nhưng chỉ có khoảng 200.000 doanh nghiệp đã thiết kế website"

Đăng ký tên miền đẩ bảo vệ thương hiệu

Hậu quả của việc chưa đăng ký tên miền

Ông Lai Xuân Thành phó giám đốc sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết: Dù được đánh giá là một trong những địa phương có số doanh nghiệp đăng ký tên miền và thiết kế web nhiều nhất nhưng. “Gọi là nhiều so với các tỉnh bạn nhưng xét về yêu cầu phát triển trong thời đại công nghệ thông tin, có nhiều chỉ số chưa đạt”. Theo ông Thành, hiện cả tỉnh Bình Dương có 15.000 doanh nghiệp hoạt động nhưng chỉ có khoảng 4.700 website hoạt động, trong đó có 3.200 website sử dụng tên miền .vn, 1.500 website sử dụng tên miền quốc tế (.com, .net…)

Thiết kế web chuẩn seo

Tại sao doanh nghiệp bạn cần có 1 website tốt?
Thiết kế web chuẩn seoTrong thời đại công nghệ hiện nay, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trên mạng internet là cách tiếp cận khách hàng nhanh nhất, chi phí thấp nhất. Để giới thiệu sản phẩm dịch vụ tới khách hàng, mỗi doanh nghiệp cần có 1 hoặc nhiều website khác nhau làm kênh thông tin quảng bá sản phẩm cũng như bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp.Theo nguyên tắc chung của tổ chức tên miền quốc tế nói chung và của VNNIC nói riêng, ai muốn đăng ký tên miền nào cũng được, đăng ký trước sẽ được. Việc chậm chân hoặc một lý do nào đó không kịp thời đăng ký tên miền gắn liền với tên doanh nghiệp đã làm nhiều doanh nghiệp, tổ chức phải khốn đốn trong việc thưa kiện, tốn nhiều tiền của, thậm chí là uy tín, hình ảnh xấu hơn trong mắt người dùng. Các cơ quan chức năng đang thụ lý nhiều vụ có liên quan đến vấn đề tên miền, điển hình như tên miền: Anz.com.vn, ibm.vn…, vốn đang thuộc quyền sở hữu của các cá nhân đầu cơ tên miền trong nước và nước ngoài. Cũng đã có một nhà đầu cơ tên miền đã trỏ tên miền của một thương hiệu lớn đến một địa chỉ sex!.

Ông Hoàng Văn Hùng, giám đốc công ty Nắng Xanh tại (TP.HCM), chuyên tư vấn các giải pháp trên internet thừa nhận thực tế, nhiều doanh nghiệp đã trả giá cho việc “quên” hoặc “chậm chân” trong việc xác lập sở hữu tên miền. “Nhiều tên miền có giá gấp 1.000 lần so với giá mua ban đầu. Nếu gặp may sẽ mua được tên miền với giá 1,5 triệu đồng nhưng cũng có tên miền lên được ra giá tới 20.000 đôla Mỹ, thậm chí còn hơn thế”. Có không ít trường hợp doanh nghiệp đã mua tên miền của đối thủ kinh doanh cùng lĩnh vực để trỏ vào địa chỉ của mình, mục đích là tranh giành khách hàng.

Thiết kế web doanh nghiệp

Bạn đã có những thông tin cần thiết cho một website doanh nghiệp?
thiết kế web doanh nghiệp- Website doanh nghiệp hiện nay, không đơn thuần chỉ là một trang giới thiệu, dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp mà còn phải là một kênh thông tin tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.
- Với thời đại thống trị của Google hiện nay, một website đơn thuần không là chưa đủ, nó phải luôn được hiển thị lên trang nhất của Google mỗi khi người dùng tìm kiếm sản phẩm hay dịch vụ liên quan tới doanh nghiệp, khi đó khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tốt nhất và nhanh nhất.

Làm sao cho có lợi?

Ông Hùng cho rằng: “Tên miền không phải là thương hiệu nhưng hỗ trợ cho doanh nghiệp rất nhiều trong việc phát triển thương hiệu của mình”. Theo ông Hùng, sau khi có giấy phép thành lập, việc đầu tiên là đăng ký tên miền tại các doanh nghiệp cung ứng tên miền của VNNIC, sau đó mới nghĩ đến việc thiết kế web tuỳ theo mô hình và năng lực hoạt động của doanh nghiệp. “Để an toàn hơn, khi đăng ký tên miền, doanh nghiệp cần áp dụng chính sách bao vây tên miền: nghĩa là xác lập những cái tên có liên quan trực tiếp đến thương hiệu của doanh nghiệp, tránh những rắc rối về sau”.

Nhưng một vấn đề còn gây nhiều tranh cãi giữa các chuyên gia là đăng ký tên miền quốc tế (.com, .net…) hay tên miền nội địa (.com.vn, .vn)? Giải pháp dung hoà là nên đăng ký cả hai vì mỗi tên miền sẽ có những giá trị khác nhau trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp. Khi đăng ký tên miền .vn sẽ thể hiện tính lãnh thổ trên mạng internet, góp phần bảo vệ tài nguyên và thương hiệu quốc gia. Tên miền .vn sẽ được luật pháp Việt Nam bảo vệ theo điều 12 của bộ luật Công nghệ thông tin và được bảo vệ bằng kỹ thuật tốt hơn tên miền nước ngoài. Hiện tên miền .vn có 21 điểm truy vấn ở nước ngoài, năm điểm trong nước. Ngoài ra, thủ tục đăng ký tên miền .vn khá dễ dàng, được hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp dịch vụ.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC SEO HỎI ĐÁP THẮC MẮC SEO & MARKETING XEM KHUYẾN MÃI BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận

TIN LIÊN QUAN

Kinh doanh online

dịch vụ seo

khóa học seo

Hướng dẫn hỏi đáp thắc mắc kiến thức seo web!

Thiết kế web

.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NẮNG XANH