Sự khác biệt tạo ra giá trị đặc biệt

243 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.Phú Nhuận, HCM
8/77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Giảm giá các dịch vụ093.784.129924/7-Zalo 0906.391.805T2-6
Tư vấn HỖ TRỢ: 0906.967.056Zalo

thiết kế website

"Một cách các thương hiệu có thể phát triển các mối quan hệ với những người hâm mộ và khách hàng trên truyền thông xã hội là tìm và chia sẻ những nội dung hấp dẫn xung quanh một nhóm chủ đề cụ thể. Các thương hiệu lớn hơn thường kỳ vọng sẽ đưa ra những nội dung xếp ngang với các tạp chí có chất lượng, nhưng Maloney cho rằng các công ty thuộc đủ loại qui mô đều có thể xây dựng một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả."

Thật vui khi các công ty thấy người hâm mộ và khách hàng có phản hồi tích cực với các sản phẩm của họ và truyền thông điệp qua các phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng làm thế nào để biến tất cả những năng lượng tích cực đó thành việc bán hàng và các chiến lược tiếp thị hiệu quả lại là một việc khá khó khăn.

 

Chiêu thức biến các fan truyền thống xã hội thành các khách hàng say mê và trung thành

Đôi khi các khách hàng vừa mới khen bạn trên Twitter và Facebook cũng cần một cú huých để đưa họ trở lại

Danny Maloney, người đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành công ty Tailwind, một công ty sở hữu trí tuệ tiếp thị truyền thông xã hội chuyên xây dựng các công cụ khai thác sức mạnh của dữ liệu trên các mạng xã hội cho rằng: Nếu tập trung và biết vạch ra chiến lược, các doanh nghiệp thuộc mọi qui mô có thể biến những khách hàng một lần hoặc những người hâm mộ ngẫu nhiên thành những người ủng hộ có ảnh hưởng và khách hàng thường xuyên.

Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng

Kinh nghiệm tìm kiếm khách hàngDoanh nghiệp khi khởi nghiệp cần gì? Những khó khăn khi mới bắt đầu? Câu trả lời sẽ là " tìm kiếm khách hàng". Tạo ra được sản phẩm cũng như dịch vụ có chất lượng vẫn là chưa đủ. Các thượng đế sẽ không tự mình tìm kiếm bạn cũng như website bán hàng của bạn chỉ vì bạn vừa khai trương một loại hàng hoá hay dịch vụ nào đó.

Maloney đưa ra 4 cách giúp các công ty có thể biến sự hiện diện của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội thành công cụ tiếp thị hiệu quả:

1. Hướng mục tiêu vào những khách hàng đặc biệt của bạn

Đôi khi các khách hàng vừa mới khen bạn trên Twitter và Facebook cũng cần một cú huých để đưa họ trở lại. Bạn nên cảm ơn họ, cân nhắc tặng cho họ một khoản ưu đãi như giảm giá  để họ ghé thăm công ty bạn thêm một lần nữa.

Qua đó, khách hàng hiểu rằng bạn đang lắng nghe và họ được coi trọng và điều này sẽ khiến họ trở thành những người ủng hộ mạnh mẽ hơn và là một khách hàng thường xuyên.

2. Hãy để người hâm mộ biết rằng bạn đang lắng nghe

Không giống những phương tiện khác- như báo in,  truyền hình hay truyền thanh- truyền thông xã hội không phải là kênh thông tin một chiều, đó là một cuộc trò chuyện và các thương hiệu bắt buộc phải đáp lời.

Maloney cho rằng: "Những người ủng hộ thương hiệu muốn biết rằng bạn có ở đó và nghe thấy họ. Nếu họ dành thời gian để chia sẻ bài viết trên blog của bạn hoặc đưa ra một lời đánh giá tích cực, hãy lắng nghe và cảm ơn họ”.

Một số công ty còn tiến thêm một bước bằng cách sử dụng những lời ủng hộ thương hiệu của họ một cách mạnh mẽ nhất làm nguồn nội dung tiếp thị liên tục, họ yêu cầu những người hâm mộ viết những lời cảm nhận hoặc ghé thăm các bài viết trên blog. Theo Maloney, nếu khách hàng nghĩ công ty này thực sự quan tâm, họ đang lắng nghe, tôi sẽ kể với những người khác về họ”.

Tìm kiếm khách hàng theo phong cánh mới

Tìm kiếm khách hàng theo phong cánh mớiNắm bắt được xu thế này, Thiết kế web chuẩn seo đã cải tiến và tối ưu lại giao diện cửa sổ chat trên trình duyệt di động để các website tích hợp một cách dễ dàng, giao diện và tính năng thân thiện với tất cả các thiết bị, phù hợp cho việc chat trên các trình duyệt di động. Chính điều này giúp khách hàng vừa có được sự hỗ trợ khi cần thiết nhưng không làm ảnh hưởng tới không gian giới hạn của web.

3. Sử dụng cách tiếp cận mục tiêu

Thúc đẩy nhận diện thương hiệu trên các phương tiện truyền thông theo cách của các thương hiệu lớn  là một cách làm không khả thi về mặt kinh tế đối với các công ty vừa và nhỏ. Thay vào đó,  Maloney cho rằng các công ty có ngân sách khiêm tốn nên dành thời gian và các nguồn lực cho những khách hàng có nhiều khả năng sẽ theo họ nhất.

Theo Maloney: "Với những công cụ đúng đắn, bạn có thể theo dõi những từ và cụm từ khóa liên quan tới công ty của bạn” và đáp lại những gì khách hàng, người hâm mộ và cả những người gièm pha đang nói.

Ví dụ Mention là một chương trình đơn giản cho phép người dùng theo dõi những lời đề cập tới thương hiệu của họ trên  Facebook, Twitter, RSS và trên các trang web có qui mô mô lớn. Tagboard là một chương trình tương tự được sử dụng để theo dõi những tags trên Twitter, Facebook, Instagram, Vine và Google+. Dựa trên những thắc mắc, phần mềm này sẽ tập hợp từ nhiều mạng xã hội các nội dung trên một màn hình hiển thị tạm thời

4. Tạo ra một nội dung lôi cuốn

Một cách các thương hiệu có thể phát triển các mối quan hệ với những người hâm mộ và khách hàng trên truyền thông xã hội là tìm và chia sẻ những nội dung hấp dẫn xung quanh một nhóm chủ đề cụ thể. Các thương hiệu lớn hơn thường kỳ vọng sẽ đưa ra những nội dung xếp ngang với các tạp chí có chất lượng, nhưng Maloney cho rằng các công ty thuộc đủ loại qui mô đều có thể xây dựng một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả.

Maloney chia sẻ:  "Bạn phải xây dựng mối quan hệ với mọi người, gắn kết với họ trên cơ sở quan tâm chứ đừng vội bán hàng ngay. Nếu bạn là một công ty phải tiếp khách hàng, thì điều quan trọng hơn bạn cần làm là chia sẻ điều gì đó thú vị và có thể chia sẻ được để độc giả của bạn có thể truyền bá thông điệp”.

Maloney cũng cho rằng một việc quan trọng nữa là thiết kế nội dung phù hợp với nhiều mạng xã hội khác nhau- một tweet dài 140 ký tự không thể hiệu quả trên trang ảnh  Pinterest, và không thể nói với người hâm mộ theo ngôn ngữ mạng đó. Điều này có thể giúp người hâm mộ của bạn sẽ quay trở lại với kênh truyền thông xã hội của bạn hết lần này đến lần khác không chỉ vì nội dung mà bạn chia sẻ mà cả các thông điệp tiếp thị và thư chào hàng của bạn nữa.

Các tìm kiếm nhiều nhất liên quan trên google

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC SEO HỎI ĐÁP THẮC MẮC SEO & MARKETING XEM KHUYẾN MÃI BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận

TIN LIÊN QUAN

Kinh doanh online

dịch vụ seo

khóa học seo

Hướng dẫn hỏi đáp thắc mắc kiến thức seo web!

Thiết kế web

.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NẮNG XANH