Sự khác biệt tạo ra giá trị đặc biệt

243 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.Phú Nhuận, HCM
8/77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Giảm giá các dịch vụ093.784.129924/7-Zalo 0906.391.805T2-6
Tư vấn HỖ TRỢ: (028) 667 555 29 - 0906.967.056Zalo

thiết kế website

"1. Sử dụng hình ảnh tạo hành động (in-action photo), 2. Sử dụng hình ảnh con người, 3. Sử dụng ảnh chụp đồ vật, 4. Đăng hình ảnh có kèm chữ, 5. Hình ảnh chỉ có chữ, 6. Đăng hình ảnh lạ hoặc phá các..."

Trong quyển sách “Ultimate Guide to Facebook Advertising” (tạm dịch Cẩm nang quảng cáo Facebook từ A tới Z), Pery Marshall, Keith Krance và Thomas Meloche – các chuyên gia về marketing online và quảng cáo trên Facebook đã giải thích về các “mánh lới” của quảng cáo Facebook trả tiền và làm cách nào để thu được nhiều lợi ích nhất về số click, khách hàng và lợi nhuận từ chi phí đã bỏ ra. Trong bài viết ngắn này, "THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO" chia sẻ một số lời khuyên của Krance và Meloche về việc sử dụng hình ảnh trong các quảng cáo Facebook để thu hút được sự chú ý.

Bí quyết tăng số lượt click trên Facebook

Bộ não của bạn có khả năng nhớ hình ảnh, màu sắc, kích cỡ tốt hơn là ngôn ngữ chữ viết.

Trong quảng cáo Facebook, hình ảnh rõ ràng là quan trọng hơn hẳn từ ngữ. 80% số click của quảng cáo được quyết định bởi hình ảnh mà bạn chọn và tiêu đề mà bạn gắn cho hình ảnh đó, 70% là nhờ riêng hình ảnh đó.

Khi bạn nói về hình ảnh trong quảng cáo của mình, hãy tự hỏi “cách làm thế nào để người sử dụng Facebook không chỉ chú ý đến quảng cáo mà còn vì sự tò mò đơn thuần, bị hấp dẫn mà click vào và thực hiện những hành động kế tiếp đúng như chúng ta đã sắp đặt cho họ sau khi họ click?

9 lợi ích từ kinh doanh trên Fanpage Facebook kết hợp với website

9 lợi ích từ kinh doanh trên Fanpage Facebook kết hợp với websiteFacebook là một mạng xã hội, không phải là một website thương mại điện tử, nhưng vì sao bất kì một doanh nghiệp nào đều dành nguồn lực để thiết lập và duy trì một Fanpage trên Facebook? (Fanpage được hiểu là một hồ sơ thông tin của một doanh nghiệp hoặc một tổ chức bất kì chứ không mang tư cách là cá nhân cụ thể nào). Ngay cả khi các thành viên không có ý định mua bất cứ thứ gì, thì các mối quan hệ bạn thiết lập và cộng đồng mà bạn xây đựng đều có thể đem lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Những mẹo sau đây sẽ giúp bạn:

1. Hình ảnh chỉ có chữ

Một công cụ quyền lực mà bạn nên thử, chỉ cần một tấm ảnh với một từ hoặc cụm từ kích hoạt khách hàng mục tiêu. Lấy ví dụ về những tấm ảnh chỉ gồm một từ, học ngôn ngữ với tấm ảnh chỉ có cụm từ “HỌC TIẾNG PHÁP”. Một rạp chiếu phim với từ “RẠP CHIẾU PHIM”. Tiệm bánh cupcake với hình ảnh có dòng chữ “HEY, CUPCAKE!”

Bạn có thường đi ngang qua những tấm bảng quảng cáo dựng trên đường cao tốc mà bạn thấy thích – nhưng tấm bảng lại chi chít chữ mà bạn không thể nào đọc ra? Hình ảnh Facebook chính là một tấm bảng quảng cáo thu nhỏ. Nếu bạn sử dụng câu chữ trong hình ảnh, nhưng câu chữ dài, khó đọc, bạn hãy tự hỏi mình “Nó có dễ đọc không?”

Nếu không, hãy làm lại từ đầu. Nếu câu chữ đã tốt rồi thì hãy chuyển sang chỉnh sửa màu sắc, phông nền, khung chữ để tránh cho quảng cáo gây ra sự mệt mỏi.

2. Sử dụng hình ảnh tạo hành động (in-action photo)

Hình ảnh (hay khung ảnh tĩnh của video) ở vị trí quảng cáo sản phẩm là những hình ảnh đẹp nhất trên new feed. Những hình ảnh này thường đáng tin cậy, nổi bật, và tương đồng với trang đích (landing page). Hình ảnh này có thể là về bạn, về sản phẩm hay hình mẫu khách hàng điển hình hay bất cứ loại hình ảnh nào mà bạn có thể nghĩ ra.

3. Sử dụng ảnh chụp đồ vật

Một nửa số quảng cáo trên facebook sử dụng hình ảnh về người, nửa còn lại là về đồ vật. Bán nhà có thế chấp? Hãy thử đăng hình một ngôi nhà. Bán máy ảnh? Thử đăng hình một chiếc máy ảnh. Bán bảo hiểm ô tô? Thử đăng hình một chiếc xe hỏng. Bán pizza? Thử đăng hình một chiếc bánh pizza đang há miệng chảy nước dãi. Bán trang sức? Bán sự lãng mạn. Bán sản phẩm cho mèo. Thử đăng hình một con mèo. Hoặc tốt hơn là thử đăng hình một căn nhà bếp.

Chúng ta có thể nghĩ tới hàng triệu ý tưởng hình ảnh. Thử đăng thật nhiều, thật nhiều hình ảnh về những cái bạn đang bán. Cái này nghe có thể quá dễ dàng, nhưng nó lại hiệu quả. Nếu bạn đang quảng cáo lốp xe cho một cửa hàng lốp xe địa phương, hãy đăng hình ảnh một chiếc lốp xe. Ở nơi bạn ở có ai đó đang cần mua lốp xe mà đúng không?

Khi người này nhìn thấy quảng cáo lốp xe, họ sẽ dừng lại khi thấy hình ảnh này. Tại sao? Bởi vì họ đang để tâm đến chuyện mua một cái lốp xe mới. Hình ảnh này sẽ kích hoạt họ.

Bí quyết cho một bài viết phổ biến trên Facebook

Bí quyết cho một bài viết phổ biến trên FacebookCác chuyên gia vẫn đang phải vật lộn với câu hỏi làm thế nào cho một bài đăng trên Facebook được nhiều người yêu thích, chia sẻ. Mỗi công ty, người nổi tiếng hoặc phương tiện truyền thông xã hội chuyên nghiệp đều muốn bài viết được chia sẻ theo cấp số nhân, tiếp cận số lượng lớn khán giả và tạo ra tâm lý tích cực lâu dài về tác giả của bài viết. Một dấu hỏi lớn vẫn còn đó: những gì làm cho một bài đăng trở nên phổ biến? Sự thật là không có công thức nào đảm bảo điều này nhưng chúng ta có thể  kiểm tra 10 loại bài viết phổ biến và phân tích các bí mật của họ:

4. Sử dụng hình ảnh con người

Facebook tập trung vào con người, vì vậy hình ảnh cũng nên nói về con người, đó chính là xương sống, là nhân tố chính yếu của Facebook và là những hình ảnh tuyệt vời cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Sử dụng hình ảnh con người

Tăng 30% doanh số, liệu bạn có bị thu hút bởi quảng cáo của "Thiết kế web chuẩn seo"?

Bán hàng cho mẹ? Hãy thử để hình ảnh trẻ em. Những đứa trẻ dễ thương, nghịch bẩn, vui vẻ,… Những tấm ảnh chụp một đứa trẻ đang gào khóc sẽ gợi lên cảm xúc mạnh mẽ và tạo ra một khoảng dừng.

Nếu bạn đã xem nhiều tấm hình chụp trẻ em, bạn sẽ thấy những đứa trẻ khóc nhè trông rất dễ thương và bạn sẽ mỉm cười với chúng từ rất xa. Mỗi bà mẹ ngay lập tức sẽ phản ứng với đứa bé này: “Vâng, làm ơn giúp tôi dỗ cho đứa bé này nín khóc.”

Bạn cũng nên phân tích để xác định vị trí của con người trong tấm ảnh. Nếu bạn đi vào một căn phòng đông đúc, và đưa mắt nhìn hết những người trong căn phòng đó, ai sẽ là người bạn chú ý nhất?

Người đang nhìn bạn bè của họ.

Hay người đang nhìn thẳng vào bạn.

Dĩ nhiên là bạn sẽ chú ý đến người đang nhìn thẳng vào bạn. Một câu trả lời nguyên thủy.

Sâu bên trong đầu bạn, não bạn thấy người đang nhìn thẳng vào bạn như là một mối đe dọa hoặc một sự chú ý thích thú – cả hai đều thu hút sự chú ý của bạn. Hai cảm xúc này ngang nhau, hình ảnh người sẽ tạo ra một khoảng dừng khi người trong ảnh nhìn thẳng vào người xem.

5. Đăng hình ảnh có kèm chữ

Facebook cho phép bạn chèn chữ vào hình ảnh, việc này sẽ tạo thêm một diện mạo mới cho quảng cáo của bạn. Chữ đi cùng với hình ảnh sẽ trực quan hơn là tiêu đề – ý nghĩa sẽ rõ ràng.

6. Đăng hình ảnh lạ hoặc phá cách

Mục tiêu là thu hút sự chú ý, vì vậy đừng sợ đăng các hình ảnh lạ hay ngớ ngẩn. Hãy là đối tượng sáng chói – thu hút nhất trên trang. Groupon chạy một quảng cáo với hình ảnh một chú heo con mang chiếc ủng đi mưa màu đỏ đứng trên bùn. Bạn sẽ không thể ngăn được ý muốn click vào con heo nhỏ đó – thật đáng ngưỡng mộ. Quảng cáo dạng này thường lâu bị chán.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC SEO HỎI ĐÁP THẮC MẮC SEO & MARKETING XEM KHUYẾN MÃI BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận

TIN LIÊN QUAN

Kinh doanh online

dịch vụ seo

khóa học seo

Hướng dẫn hỏi đáp thắc mắc kiến thức seo web!

Thiết kế web

.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NẮNG XANH