Sự khác biệt tạo ra giá trị đặc biệt

243 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.Phú Nhuận, HCM
8/77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Giảm giá các dịch vụ093.784.129924/7-Zalo 0906.391.805T2-6
Tư vấn HỖ TRỢ: (028) 667 555 29 - 0906.967.056Zalo

thiết kế website

Anchor text trong seo la gi?

Anchor text là văn bản trong một bài viết liên kết đến một phần nội dung hoặc trang trên trang web. Việc gắn một liên kết vào văn bản của trang thật dễ dàng. Các nền tảng CMS như WordPress và Drupal có chức năng này ngay trong hệ thống của họ. Các trang web thiết kế bới WEB CHUẨN SEO NẮNG XANH đều hỗ trợ công cụ này, ngoài ra khi bạn thiết kế web tại THIẾT KẾ WEB NẮNG XANH  chúng tôi còn khuyến mãi khách hàng một khóa học seo biên tập nội dung miễn phí.

Anchor text trong seo la gi?

MÃ GẮN ANCHOR TEXT

MÃ GẮN ANCHOR TEXT

Vậy bây giờ bạn biết anchor text là gì?

Tại sao khái niệm này có vẻ đơn giản nhưng lại quan trọng và ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn? Rất đơn giản, anchor text giúp Google xác định trang của bạn và mức độ liên quan của nó đối với từ khoá đã chọn. Trước đây, SEO xây dựng profile anchor hiệu quả và sử dụng nó để xếp hạng trong Google là rất dễ. Lựa chọn từ khóa và sau đó sử dụng từ khóa chính xác đó để anchor text liên kết trở lại trang web của bạn. Tuy nhiên, kể từ bản cập nhật Penguin 2012, anchor text đã thay đổi.

Những loại anchor text
 

Những loại anchor text

Loại 1: Homepage URL

Anchor Homepage URL giống với anchor “Websitename.com” với một điểm khác biệt là anchor "Homepage URL" sử dụng URL đầy đủ của homepage. Ví dụ: Anchor askmen.com sẽ được chuyển thành http://www.askmen.com.

Loại 2: Naked URL không có HTTP://

Như cái tên của nó, naked URL mà không có Https:// là naked URL chỉ sử dụng “www.” và loại trừ “https://”.

Ví dụ: www.thietkewebchuanseo.com

Loại 3: Hoàn toàn ngẫu nhiên

Bất kỳ anchor nào không phù hợp với một trong các loại anchor được liệt kê ở trên đều được tổng hợp thành kiểu anchor "Hoàn toàn ngẫu nhiên".

Loại 4: Title Tag

Loại anchor text đầu tiên được gọi là thẻ title. Nếu liên kết dẫn đến một trang bán hàng, trang about hoặc một trang gì đó tương tự thì bạn có thể lấy meta title hoặc thẻ H1 chính và tạo anchor.

Nếu bạn đang liên kết đến một bài viết blog trên trang web của mình thì anchor đơn giản là title của bài viết blog.

Loại 5: Exact Keyword

Exact keyword anchors là cụm từ khóa mà bạn đang cố gắng để xếp hạng trang của bạn. Do vậy nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho “anchor text” bạn sẽ copy và paste chính xác cụm từ đó với anchor.

Loại 6: Chỉ cần tự nhiên

Loại này nghĩa là anchor không chứa bất kỳ cụm từ khóa nào của bạn. Đây là loại anchor đơn giản giải thích rõ ràng nơi bạn đang chuyển hướng người xem.
 

  • - “We dive into more detail in this blog post”
  • - “Here”
  • - “Our website”
  • - Và “At this blog”

Đây là tất cả các ví dụ về anchor tự nhiên.

Loại 7: Naked URL

Như cái tên cho thấy, naked URL là anchor không chứa bất kỳ anchor text nào.

Ví dụ:https://thietkewebchuanseo.com là một naked URL.

Loại 8: Branded

Brand Anchors sử dụng tên thực tế của thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Ví dụ Outreachmama.com sẽ sử dụng brand anchor “OutreachMama.”

Loại 9: Brand và Keyword Together

Anchor “Brand và Keyword Together” kết hợp các branded anchors với exact keyword hoặc anchor “Only part of keyword”.

Do vậy nếu bạn đang cố gắng để xếp hạng với “Link management software” bạn có thể sử dụng anchor “Link management software from Manage Backlinks”.

Loại 10: Keyword Plus Word

Keyword plus word là exact keywords mà bạn đang cố gắng để xếp hạng cho cụm từ khóa bổ sung. Do vậy nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho “organic dog food shop” thì anchor “Plus Keyword” sẽ là “our organic dog food shop serves”.

Đây là một loại anchor linh hoạt cao vì chúng có thể dễ dàng phù hợp với các bài viết của bạn một cách tự nhiên tuy nhiên mỗi anchor “Keyword Plus Word” cần phải là duy nhất trên trang web của bạn.

Hãy đảm bảo thường xuyên luân phiên sử dụng các cụm từ khóa trong anchor của bạn để mang lại hiệu quả tối đa cho SEO.

Loại 11: Only Part of Keyword

Anchor “Only Part of Keyword” có chứa một phần cụm từ khóa bạn muốn xếp hạng nhưng không phải là toàn bộ. Do vậy quay trở lại với ví dụ 5, “organic dog food is the best” hoặc “buy your organic dog food” sẽ là anchor chấp nhận đươc.

Giống với anchor “Keyword Plus Word”, anchor “Only Part of Keyword” phải là duy nhất và bạn nên thường xuyên luân phiên cụm từ khóa đươc sử dụng trong anchor của bạn.

Loại 12: Websitename.com

Anchor “websitename.com” có thể được sử dụng như là một anchor naked URL liên kết đến homepage của trang chủ hoặc liên kết đến trang nội tại bằng cách sử dụng URL của trang web như môt anchor.

Ví dụ, tôi có thể sử dụng cụm từ “In a case study from outreachmama.com” để đặt một anchor websitename.com liên kết đến một trang phụ trên trang web của tôi.

Loại 13: No text

Anchor No text là một chiến lược mà tất cả các thương hiệu lớn đang làm. Nó là một ý tưởng tốt để thử. Cách dễ nhất để có một anchor No-Text là thông qua các hình ảnh hoặc đơn giản là bỏ qua nó trong các bài viết và để thẻ liên kết là empty.

 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC SEO HỎI ĐÁP THẮC MẮC SEO & MARKETING XEM KHUYẾN MÃI BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận

TIN LIÊN QUAN

Kinh doanh online

dịch vụ seo

khóa học seo

Hướng dẫn hỏi đáp thắc mắc kiến thức seo web!

Thiết kế web

.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NẮNG XANH