Sự khác biệt tạo ra giá trị đặc biệt

243 Huỳnh Văn Bánh, P.12, Q.Phú Nhuận, HCM
8/77 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN

Giảm giá các dịch vụ093.784.129924/7-Zalo 0906.391.805T2-6
Tư vấn HỖ TRỢ: 0906.967.056Zalo

thiết kế website

Bạn chắc hẳn cũng đã trải qua những tình huống trong hộp thư đầy rẫy có “BDR spam”, hoặc là các email sales về những chiến dịch sales mà bạn thể đếm xuể.

Những “email rác” này xuất hiện vì những nguyên nhân điển hình như 1) sự xuất hiện của những mặt bằng sales mới như là ToutuApp và SalesLoft, 2) những nhà làm sales chuyên nghiệp với khái niệm gửi đi càng nhiều thông tin thì càng tốt, bất kể độ hợp lí.

Cách viết email sales sao cho hay

Hầu hết các email BDR được gửi tùy tiện như vậy ít khi nào có sự liên quan tới ngành nghề hoặc ý thích của người nhận.

Chính vì vậy chúng thường bị ngó lơ và ít khi tiếp cận thực sự được với người nhận. Nhưng nếu như bạn biết được thủ thuật thì bạn có thể làm nổi bật email của mình giữa một biển thông tin như vậy.

Sau đây là 5 thủ thuật và quy luật chủ yếu sẽ giúp email của bạn nổi bật:

  1. Đặt câu chủ đề là tên của cả người nhận và công ty của họ. Đây là một thủ thuật từ lâu đời nhưng rất có hiệu quả vì việc này sẽ khiến người nhận chú ý tới email của bạn ngay khi họ nhìn thấy.
  2. Câu đầu tiên trong phần thân email có nhắc tới một nội dung liên quan tới người đọc ( ví dụ nếu như họ là blogger thì bạn có thể trích dẫn một câu trong bài blog mới nhất của họ ). Bằng cách này, bạn sẽ khiến cho người nhận biết rằng bạn có tìm hiểu tới công việc hoặc công ty mà họ đang làm. Việc bạn trích dẫn một câu nói của khách hàng cũng gây ra cảm giác hài lòng bởi vì bạn thể hiện sự tôn trọng, ngưỡng mộ đối với thành quả của người nhận.
  3. Đoạn thứ hai miêu tả ngắn gọn mục đích của email là gì, nêu tên cá nhân hoặc công ty cũng như lĩnh vực của công ty bạn là gì và ám chỉ những lợi nhuận, thuận lợi mà người đọc email sẽ nhận được nếu như họ hợp tác với bạn.
  4. Đoạn thứ ba hãy nhắc tới đối thủ của người đọc email, nói rằng bạn đã từng làm việc với họ. Điều này sẽ lập tức dấy lên trong đầu người nhận suy nghĩ  “Điều gì đối thủ của mình biết mà mình lại không?”
  5. Kết thúc email bằng một cuộc hẹn gặp mặt, bạn có thể dẫn một đường link để người đọc có thể bấm vào và xếp lịch hẹn với bạn.

Sau đây là một ví dụ về email sales được gửi tới blogger Howard J.Sewell

Câu chủ đề: Howard Sewell + [Tên công ty Howard]
Howard,
Tôi đã vô cùng thích thú với ý kiến về những nguồn dẫn không đủ tiêu chuẩn mà ông nêu ra trong bài blog mới nhất của mình. Với kinh nghiệm của một người từng bán SaaS trước đây và cũng từng làm việc với những yêu cầu của các công ty lớn thường xuyên, tôi vô cùng đồng tình với câu nói: “Sẽ không có bất kì người hướng dẫn thông tin và giúp bạn có những kinh nghiệm tốt bằng chính bạn” của ông.
Dù sao thì – hôm nay tôi viết email này là để ngỏ ý kết hợp với [ tên công ty Howard]. Công ty của tôi chuyên cung cấp những dữ liệu thông tin cho các tổ chức sales/marketing.Chúng tôi sử dụng các công nghệ máy móc để chuẩn đoán và học hỏi xu hướng để có thể giúp các công ty có lợi nhuận về dữ liệu – cũng như lập được chiến dịch và ABM.
Chúng tôi cũng đã làm việc với công ty [ đối thủ 1] và [ đối thủ 2] để cung cấp những dịch vụ về phân tích dữ liệu trong quá trình hỗ trợ khách hàng của họ.
Chúng tôi tin rằng chúng tôi cũng có thể làm được như vậy với [ tên công ty Howard ] 
Chính vì vậy, chúng ta có thể nào có thể gặp mặt khoảng 15 phút để cùng trao đỗi kĩ hơn vấn đề này không?
Chúc ngài một ngày tốt lành!
[ tên công ty bạn ]  


 

Các tìm kiếm nhiều nhất liên quan trên google

TAGs
ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC SEO HỎI ĐÁP THẮC MẮC SEO & MARKETING XEM KHUYẾN MÃI BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP

BÌNH LUẬN ĐÁNH GIÁ CỦA BẠN

Ý kiến của bạn (0)
Nhập nội dung bình luận

Kinh doanh online

dịch vụ seo

khóa học seo

Hướng dẫn hỏi đáp thắc mắc kiến thức seo web!

Thiết kế web

.
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN NẮNG XANH